Vĩnh Bình khai giảng lớp huấn luyện Dân quân cơ động xã năm 2024

Ngày 06-5-2024, Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Vĩnh Bình tổ chức khai giảng lớp huấn luyện Dân quân cơ động xã năm 2024. Ông Nguyễn Ly Khoăn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận thị trấn Vĩnh Bình; Ông La Thiện Tánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Bình; Ông Trương Thanh Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Vĩnh Bình.

Theo Kế hoạch, thời gian huấn luyện từ ngày 06 tháng 5 đến ngày 17 tháng 5 năm 2024. Tổng quân số huấn luyện đợt này là 24 đồng chí. Tham gia khóa huấn luyện, các chiến sĩ được học tập, huấn luyện 2 nội dung về giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự. Theo đó, nội dung giáo dục chính trị với các Chuyên đề: Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương và cơ quan tổ chức; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự và các văn bản liên quan… Nội dung huấn luyện quân sự bao gồm: Điều lệnh đội ngũ; Hậu cần, kỹ thuật; Phòng thủ dân sự; Kỹ thuật chiến đấu Dân quân tự vệ; Chiến thuật Dân quân tự vệ....

Chỉ tiêu huấn luyện đặt ra là huấn luyện 100% chiến sĩ Dân quân cơ động. Thời gian 12 ngày = 96 giờ; Huấn luyện quân số đạt từ 90% trở lên; kết quả huấn luyện 100% nội dung đạt yêu cầu, có 75% nội dung trở lên đạt khá, giỏi, đơn vị đạt “khá” trở lên.