Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tổ chức tập huấn tuyên truyền, sử dụng các nền tảng số

Ngày 2/8/2023, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Nhuận phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền, sử dụng các nền tảng số cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng xã.

hinh

Tại buổi tập huấn, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng xã được đại diện Sở Thông tin và truyền thông tỉnh giới thiệu tổng quan về dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ công trực tuyến một phần và toàn trình. Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh An Giang, dịch vụ công quốc gia: Đăng ký tài khoản; Quy trình nộp hồ sơ trực tuyến quản lý các hồ sơ đã nộp, tra cứu hồ sơ, thanh toán phí, lệ phí hồ sơ trực tuyến; Chứng thực điện tử. Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart An Giang. Đồng thời, giới thiệu 07 phương thức khai thác thông tin công dân thay cho việc  xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú; hướng dẫn tra cứu thông tin công dân, đăng ký  tài khoản công dân điện tử.

Thông qua Hội nghị tập huấn, nhằm giúp cán bộ, công chức, nhân dân… nhận thức đúng và đầy đủ hơn về Chuyển đổi số; hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện Chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; tham gia tích cực vào công tác Chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác, từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn./.

Kim Xoàng