HĐND huyện giám sát UBND thị trấn Vĩnh Bình trước Kỳ họp cuối năm 2023

Ngày 9-10-2023, Đoàn Giám sát Thường trực HĐND huyện Châu Thành do ông Phan Thành Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát UBND thị trấn Vĩnh Bình trong khuôn khổ trước Kỳ họp cuối năm 2023. Tiếp Đoàn Giám sát có ông Trần Hữu Phúc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Vĩnh Bình.

Hình 1

Hình 2

Nội dung giám sát bao gồm: tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thị trấn Vĩnh Bình trong 9 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2023; Công tác bồi thường theo Dự án tuyến đường cao tốc đi qua địa bàn thị trấn Vĩnh Bình. Theo đó, với sự nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội thị trấn Vĩnh Bình tiếp tục phát triển ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân thị trấn tiếp tục nâng cao. Đến nay, địa phương đã thực hiện đạt và vượt 12/16 chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, còn 4 chỉ tiêu đang trong quá trình thực hiện từ nay đến cuối năm. Đối với Dự án tuyến đường cao tốc đi qua địa bàn thị trấn, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, từ đó, hầu hết các hộ dân đều tích cực phối hợp thực hiện.

Hình 3

Hình 4

Tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát Thường trực HĐND huyện Châu Thành cùng UBND thị trấn Vĩnh Bình tập trung thảo luận, khắc phục những khó khăn, hạn chế, đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Thành Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành ghi nhận một số kiến nghị của địa phương, đồng thời yêu cầu thị trấn cần đề ra giải pháp thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân tích cực phối hợp để công tác bồi thường theo Dự án tuyến đường cao tốc đi qua địa bàn thị trấn đạt theo Kế hoạch đề ra…

Hình 5